Apr 26 2020 0

กลยุทธ์การซื้อขายแบบสวิงถือว่าสมบูรณ์แบบสำหรับผู้มาใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่ตลาดฟอเร็กซ์ ไม่ต้องการให้เทรดเดอร์นั่งทั้งวันหน้าแผนภูมิการซื้อขายหรือลาออกจากงานประจำวันของพวกเขา ดังนั้นหากคุณเป็นผู้เริ่มต้น กรุณาเรียนรู้เกี่ยวกับการซื้อขายแบบสวิงตอนนี้ กลยุทธ์การซื้อขายฟอเร็กซ์นี้ทำขึ้นเพื่อคุณ

กลยุทธ์การซื้อขายแบบสวิงคืออะไร?

กลยุทธ์การซื้อขายแบบสวิงคือประเภทการซื้อขายระยะกลางที่รวมการวิเคราะห์พื้นฐานและการวิเคราะห์ทางเทคนิคเพื่อจับความเคลื่อนไหวของราคาที่สังเกตได้และหลีกเลี่ยงการซื้อขายในช่วงเวลาที่ไม่ได้ใช้งาน ซึ่งในตลาด เทรดเดอร์ไม่รู้จะทำอย่างไร

กลยุทธ์การซื้อขายแบบสวิง

รูปแบบการซื้อขายระยะกลางนี้ต้องเปิดสถานะเป็นเวลาหลายวัน วัตถุประสงค์หลักคือการระบุแนวโน้มระยะกลางและเข้าสู่ตลาดเฉพาะเมื่อมีโอกาสเกือบ 100% ที่จะชนะ มิฉะนั้นระดับความเชื่อมั่นจะต้องคิดเป็นกว่า 70% ที่กล้าสั่ง

การซื้อขายแบบสวิงมักเป็นการซื้อขายในแนวโน้มระยะกลาง

วิธีนี้เหมาะสำหรับนักลงทุนรายย่อยที่มีความยืดหยุ่น ในขณะที่กองทุนขนาดใหญ่มีเงินทุนขนาดใหญ่ที่ยากต่อการใช้กลยุทธ์นี้ เพราะการระดมทุนของกองทุนมีขนาดใหญ่มาก ดังนั้นราคาจะผันผวนอย่างมากทุกครั้ง

ราคาซื้อขายแบบสวิงประเมินความผันผวนในหลากหลายด้าน ดังนั้นจึงต้องการขนาดตำแหน่งที่มีการตัดสินอย่างดีเพื่อลดความเสี่ยง

กลยุทธ์การซื้อขายแบบสวิงสำหรับผู้เริ่มต้นฟอเร็กซ์คืออะไร?

หากคุณเป็นเทรดเดอร์รายใหม่ คุณจะมีงานหลักนอกเหนือจากการซื้อขายนี้แน่นอน ดังนั้นสิ่งที่คุณขาดไปก็คือเวลา หากคุณต้องการเป็นเทรดเดอร์แบบสวิง คุณจะต้องกังวลกับแผนภูมิรายวันและรายสัปดาห์เป็นหลักและใช้เวลาน้อยลงกว่าเทรดเดอร์ทำกำไรระยะสั้นและเทรดเดอร์รายวัน เทรดเดอร์แบบสวิงซื้อขายอย่างชาญฉลาดโดยใช้ทั้งดัชนีทางเทคนิคและการวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานเพื่อพิจารณาว่าคู่สกุลเงินมีแนวโน้มที่จะได้รับประสบการณ์แบบสวิงราคาอย่างเห็นได้ชัดหรือมีแรงจูงใจเพียงพอที่จะเปลี่ยนแนวโน้มหรือไม่

หลักการของกลยุทธ์การซื้อขายฟอเร็กซ์แบบสวิง

งานแรกของคุณคือการระบุแนวโน้มหลักของผลิตภัณฑ์ ขั้นตอนต่อไปคือการค้นหาพื้นที่ที่มีการซื้อมากเกินไปเมื่อแนวโน้มหลักอยู่ในช่วงขาลงและยอดขายในพื้นที่ที่มีแนวโน้มสูงขึ้น และสุดท้ายหาจุดเข้าใช้งานที่สมเหตุสมผลซึ่งมีอัตราผลตอบแทนจากความเสี่ยงที่ดี

เมื่อคุณได้กำหนดขั้นตอนที่จำเป็นสำหรับการเป็นเทรดเดอร์แบบสวิง คุณต้องมีเครื่องมือเครื่องมือการวิเคราะห์ทางเทคนิคบางอย่างที่คุณต้องใช้สำหรับกลยุทธ์การซื้อขายแบบสวิง: ทิศทาง ดัชนีที่ใช้บ่อยที่สุดคือค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ ดัชนี MACD ดัชนีเหล่านี้ช่วยให้เราเห็นภาพแนวโน้มหลักของดัชนีในกรอบกราฟขนาดใหญ่

เครื่องมือชนิดที่สองคือตัวบ่งชี้ที่กำหนดความกว้างของการสวิง เช่น RSI, Stochastic ดัชนีเหล่านี้ช่วยให้เราระบุพื้นที่ที่ซื้อ/ขายเกินบนกราฟขนาดเล็กลง

กลยุทธ์การซื้อขายแบบสวิง 1

จะใช้กลยุทธ์การซื้อขายแบบสวิงได้อย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างไร?

ในขณะที่การซื้อขายแบบสวิงมีข้อดีหลายประการ แต่ก็มีข้อดีมากมายโดยไม่คำนึงถึงสไตล์ของคุณ สิ่งสำคัญคือข่าว ข่าวมีความสำคัญอย่างยิ่งในตลาดฟอเร็กซ์ เนื่องจากข่าวเชิงลบหรือเชิงบวกสามารถเปลี่ยนแนวโน้มคู่สกุลเงินได้อย่างง่ายดายในพริบตาหรือในทางกลับกัน เมื่อทำการซื้อขายแบบสวิง คุณจำเป็นต้องติดตามข่าวสารล่าสุดเสมอ เช่น อัตราดอกเบี้ย การจ้างงานนอกภาคเกษตร ฯลฯ เนื่องจากอาจส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของราคาที่คุณเลือก คุณสามารถทำได้โดยใช้แอพซื้อขายที่ดีที่สุด

เครื่องมือดัชนีเป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่ควรถูกทำร้ายและใช้ดัชนี เช่น RSI หรือ MACD ในกรอบเวลาที่นานขึ้นเพราะในกรอบเวลาที่ยาวนาน พวกมันมีประโยชน์จริง ๆ ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่และ RSI เป็นสองเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสำหรับกลยุทธ์การซื้อขายฟอเร็กซ์แบบสวิง

กลยุทธ์การซื้อขายแบบสวิงเหมาะสำหรับผู้ที่มีนักลงทุนขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ในฐานะผู้เริ่มต้น คุณไม่ควรต่อต้านแนวโน้มเพราะแนวโน้มจะเป็นอันตรายสำหรับคุณ

กลยุทธ์การซื้อขายแบบสวิงแตกต่างจากกลยุทธ์การซื้อขายกำไรระยะสั้นอย่างสมบูรณ์ (ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที) หรือกลยุทธ์การซื้อขายรายวัน (ถือคำสั่งซื้อระหว่างวัน) การซื้อขายแบบสวิงคือประเภทของการซื้อขายที่มีคำสั่งซื้อจากไม่กี่วันถึงหลายสัปดาห์ ดังนั้นผู้เทรดเดอร์ที่ติดตามการซื้อขายแบบสวิงโดยใช้การวิเคราะห์ทางเทคนิคเพื่อค้นหาจุดเริ่มต้น อย่างไรก็ตามลักษณะของเทรดเดอร์เหล่านี้มักจะชอบข้อมูลของดัชนีของคู่สกุลเงินมากกว่าสมบูรณ์ขึ้นอยู่กับแนวโน้มและรูปแบบในการวิเคราะห์ทางเทคนิค ดังนั้นคุณต้องค้นหาข่าวในปฏิทินเศรษฐกิจเพื่อทำนายแนวโน้ม ตรวจสอบความแตกต่างระหว่างการซื้อขายวันและการซื้อขายแบบสวิง

author

Mario Draghi

สวัสดีครับ ผมชื่อ Mario Draghi ปัจจุบันผมเป็นนักเขียนอาศัยอยู่ในประเทศไทย สำหรับประสบการณ์ฟอเร็กซ์ของผม ผมได้ทำงานกับโบรกเกอร์และเทรดมา 5 ปี ผมหวังว่าคุณจะชอบบทความเกี่ยวกับฟอเร็กซ์ทั้งหมด


บทความที่เกี่ยวข้อง
how-to-use-metatrader-4-th

วิธีการใช้แพลตฟอร์มการเทรด Metatrader 4 ตั้งแต่ A ถึง Z

price-action-trading-th

การเทรดด้วยการเคลื่อนไหวของราคา - เรียนรู้กลยุทธ์ใหม่ตอนนี้


0 แสดงความคิดเห็น

ทิ้งข้อความไว้

โบรกเกอร์ที่มีการควบคุม