Jul 20 2020 0

ในตลาดฟอเร็กซ์ คำถามที่ว่าเราสามารถสร้างผลกำไรได้จริงหรือไม่นั้นกลายเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นในโลกปัจจุบัน บางคนไม่สามารถสร้างรายได้จากการเทรดฟอเร็กซ์ แต่หลายคนยังคงสร้างผลกำไรจำนวนมากจากตลาดนี้ ดังนั้นเราควรเข้าใจถึงการทำงานของตลาด โดยเฉพาะสิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในการจัดการความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในความเป็นจริงแล้วการป้องกันความเสี่ยงเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้เทรดเดอร์ลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามเพื่อให้มีความเข้าใจเกี่ยวกับการป้องกันความเสี่ยงให้ดียิ่งขึ้น เราจะพิจารณาลักษณะเฉพาะของสิ่งนี้ และเมื่อคุณรู้วิธีใช้ประโยชน์จากการป้องกันความเสี่ยงอาจมีผลให้คุณสามารถออกห่างจากความเสี่ยงและทำการเทรดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

exness hedging

และเมื่อคุณเลือกกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพเช่นการป้องกันความเสี่ยง คุณควรใช้กับโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่ดีที่สุด ซึ่งตัวเลือกในอุดมคติของเราคือ Exness (เอกซ์เนสส์) โปรดให้เราอธิบายว่าเหตุใดการป้องกันความเสี่ยงของ Exness จึงดีที่สุด

ตรวจสอบการตรวจสอบ Exness

คำจำกัดความของการป้องกันความเสี่ยง

เพื่อช่วยให้เรารู้วิธีใช้การป้องกันความเสี่ยงในฟอเร็กซ์ เราจำเป็นต้องเข้าใจการป้องกันความเสี่ยงคืออะไรเป็นอย่างดี ซึ่งโดยทั่วไปแล้วการป้องกันความเสี่ยงช่วยให้เทรดเดอร์สามารถซื้อคู่สกุลเงิน และวางราคาขายที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงในเวลาเดียวกัน และควรระลึกว่าคุณอาจไม่ได้รับผลกำไรใด ๆ หากคุณยังคงเปิดอยู่ อย่างไรก็ตามหากอยู่ในเวลาที่เหมาะสมของตลาด คุณสามารถทำเงินได้มากขึ้นโดยไม่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงใด ๆ

เป็นที่ชัดเจนว่าคุณจะสามารถทำการเทรดในทางตรงข้ามกับคำสั่งซื้อก่อนหน้าของคุณเมื่อใช้วิธีการป้องกันความเสี่ยง ซึ่งสิ่งนี้ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงความเสี่ยงหากตลาดมีความผันผวนเนื่องจากการป้องกันการเทรดที่สองของคุณ

เพื่อให้ชัดเจนขึ้น เราจะขอยกตัวอย่างต่อไปนี้

หากสกุลเงินหลักของเทรดเดอร์คือ USD และเขาซื้อคู่สกุลเงิน USD/GBP การเทรดของเขาจะปลอดภัยเมื่อเขาซื้อคู่ที่ตรงกันข้าม ในกรณีนี้แม้ว่าการเคลื่อนไหวของตลาดไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ แต่เขาก็ยังคงหลีกเลี่ยงความสูญเสียจากการ เทรดครั้งที่สองของเขา อีกสถานการณ์คือเทรดเดอร์สามารถปิดการเทรดที่สองหากการเทรดครั้งแรกจะช่วยให้พวกเขาสร้างผลกำไร ดังนั้นจากการป้องกันความเสี่ยงคุณจะไม่ต้องกังวลกับความเสี่ยงเพราะสิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถจัดการความเสี่ยงได้สำเร็จ

การป้องกันความเสี่ยงกับ Exness

แน่นอนที่สุดว่าคุณจะสามารถสร้างสถานการณ์เชิงบวกเมื่อใช้ประโยชน์จากการป้องกันความเสี่ยง เพียงแค่เมื่อคุณทำการเทรดครั้งที่สองในทางตรงข้ามกับการเทรดครั้งแรกของคุณ ทำให้คุณจะไม่สูญเสียหรือ win-win แต่ในสถานการณ์อื่น โบรกเกอร์บางรายอาจใช้กลยุทธ์การป้องกันความเสี่ยงเมื่อคุณใช้บัญชีเดียวกัน แต่โชคดีที่คุณยังมีทางเลือกอื่นอยู่

ตรวจสอบบัญชี Exness

exness hedging 1

การใช้คู่สำรองสองคู่สามารถมองได้ว่าเป็นอีกหนทางหนึ่งของการใช้กลยุทธ์ป้องกันความเสี่ยง ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีว่า USD ของคุณจะได้รับการป้องกันความเสี่ยงโดย GBP/USD และ USD/CHF อย่างไรก็ตามอาจทำให้มีความเสี่ยงได้เนื่องจากความผันผวนของมูลค่าคู่ที่จับ

เราควรใช้การป้องกันความเสี่ยงกับ Exness หรือไม่

จากข้อมูลที่กล่าวมา วิธีการป้องกันความเสี่ยงอาจมีทั้งความเสี่ยงและความปลอดภัย ดังนั้นสิ่งเดียวที่เราควรทำคือเข้าใจในลักษณะของสิ่งนี้เป็นอย่างดี ในอีกด้านหนึ่งการใช้กลยุทธ์ป้องกันความเสี่ยงอาจไม่ช่วยให้คุณสร้างผลกำไรที่ยิ่งใหญ่ แต่สามารถช่วยให้คุณได้รับเงินในภายหลังหรือช่วยป้องกันคุณจากความเสี่ยง ในทางกลับกันคุณจะถูกเรียกเก็บเงินเนื่องจากคุณต้องลงทุนเพื่อความปลอดภัย 2 ครั้งในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังจำกัดความยืดหยุ่นในการเทรดของคุณ

Exness เป็นโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่น่าทึ่งเนื่องจากมีสเปรดต่ำ, คอมมิชชั่นต่ำ, เลเวอเรจสูง และระบบการเทรดที่เร็วที่สุดรวมถึงระบบการฝาก/ถอนเงินในตลาด ดังนั้นจึงเป็นโบรกเกอร์ที่สมบูรณ์แบบในการป้องกันความเสี่ยง

โดยรวมแล้วการใช้กลยุทธ์ป้องกันความเสี่ยงสามารถป้องกันคุณจากความเสี่ยงหรือสร้างผลกำไรในภายหลัง อย่างไรก็ตามมีข้อเสียดังกล่าวข้างต้น ดังนั้นก่อนตัดสินใจขั้นสุดท้าย คุณควรพิจารณาป้องกันความเสี่ยงของ Exness

author

Mario Draghi

สวัสดีครับ ผมชื่อ Mario Draghi ปัจจุบันผมเป็นนักเขียนอาศัยอยู่ในประเทศไทย สำหรับประสบการณ์ฟอเร็กซ์ของผม ผมได้ทำงานกับโบรกเกอร์และเทรดมา 5 ปี ผมหวังว่าคุณจะชอบบทความเกี่ยวกับฟอเร็กซ์ทั้งหมด


บทความที่เกี่ยวข้อง
exness-hedging-th

เหตุใดการป้องกันความเสี่ยงของ EXNESS ถึงดีที่สุด?

exness-trading-instruments-th

รายการเครื่องมือการซื้อขายฟอเร็กซ์ทั้งหมดของ EXNESS

exness-trading-orders-th

5 ประเภทของคำสั่งซื้อขายใน EXNESS

exness-under-fca

EXNESS ภายใต้ข้อบังคับ FCA


0 แสดงความคิดเห็น

ทิ้งข้อความไว้

โบรกเกอร์ที่มีการควบคุม