Apr 25 2020 0

กลยุทธ์การเทรดรายวันได้รับการกล่าวว่าเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การเทรดฟอเร็กซ์ในขั้นแรกเริ่มที่เทรดเดอร์ฟอเร็กซ์ทุกคนต้องรู้ ซึ่งคุณสามารถปรับปรุงทำให้ดีขึ้นได้หากคุณรู้พื้นฐาน แต่หากไม่มีพื้นฐานคุณจะสร้างกลยุทธ์ที่เหมาะสมได้อย่างไร? ดังนั้นในบทความของวันนี้เราจึงเน้นรายละเอียดของกลยุทธ์การเทรดรายวันว่า หมายความว่าอะไร? ใครสามารถใช้ได้? เทรดเดอร์ประเภทใดที่เหมาะสมกับสิ่งนี้?

กลยุทธ์การเทรดรายวัน

กลยุทธ์การเทรดรายวันคืออะไร?

การเทรดรายวันคือธุรกรรมการซื้อและขายตราสารฟอเร็กซ์ของคุณในเวลาอันสั้น หากตีความอย่างเคร่งครัด การเทรดรายวันคือการซื้อและขายในระหว่างวัน และออเดอร์ที่ซื้อมีการชำระบัญชีในวันนั้น อย่างไรก็ตามการเทรดรายวันอาจใช้เวลานานขึ้นตั้งแต่ไม่กี่วันจนถึงหนึ่งเดือน

โดยปกติแล้ว การทำธุรกรรมเหล่านี้สามารถทำได้โดยโบรกเกอร์เท่านั้น แต่เพราะมีอินเตอร์เน็ตจึงทำให้แม้กระทั่งนักลงทุนรายย่อยก็สามารถทำได้

กลยุทธ์การเทรดรายวันเป็นอย่างไร?

เทรดเดอร์ที่ทำตามกลยุทธ์การเทรดรายวัน (เทรดเดอร์รายวัน) มักไม่ใส่ใจกับความแข็งแกร่งของธุรกิจเมื่อตัดสินใจซื้อหุ้นของบริษัท แต่พวกเขาใช้การวิเคราะห์ทางเทคนิคมากขึ้นในแนวโน้มการเคลื่อนไหวของราคา

จำแนกความแตกต่างของการเทรดรายวันและการเทรดแบบสวิงในตลาดสกุลเงิน:

https://brokerreview.net/day-trading-and-swing-trading-currency-market

การเทรดรายวันไม่ได้ทำเพียงแค่หุ้น แต่ใช้กับออปชั่น ฟิวเจอร์ส สินค้าโภคภัณฑ์ สกุลเงินและตราสารทางการเงินอื่น ๆ เช่นเดียวกับวิธีการลงทุน วิธีการเทรดรายวันซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสีย

การเทรดรายวันมีความสามารถในการทำกำไรภายในวัน ซึ่งความถี่การเทรดจำนวนบ่อยครั้งช่วยเพิ่มผลกำไรและเพิ่มประสิทธิภาพของผลกำไร และนักลงทุนได้ใช้ประโยชน์จากขนาดการเทรด และกลยุทธ์การเทรดเพื่อสร้างรายได้จากการเคลื่อนไหวของราคาที่เล็กที่สุด

การเทรดรายวันทำสองหน้าที่สำคัญในตลาด: รักษาตลาดให้มีประสิทธิภาพเนื่องจากการเก็งกำไรและให้ตลาดมีสภาพคล่องมากขึ้น (โดยเฉพาะในตลาดหุ้น)

อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้เป็นธุรกรรมที่มีความเร็วและความถี่สูงซึ่งทำให้นักลงทุน "เมาคลื่น" ได้จึงนำไปสู่การสูญเสียได้ง่ายหากไม่มีการปฏิบัติตามกลยุทธ์

ยังคงมีคนที่มีความสามารถ โชคและวินัย รวมถึงความกล้าหาญมากพอที่จะเข้าร่วมในเกมที่มีความเสี่ยงนี้โดยเฉพาะผู้ที่ใช้ประโยชน์จากการเทรดที่มีความถี่สูง ซึ่งในการเทรดที่มีความถี่สูงนั้น บริษัทมีการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่มีความซับซ้อนเพื่อส่งคำสั่งซื้อขายไปยังตลาด

กลยุทธ์การเทรดรายวัน 1

กลยุทธ์การเทรดรายวันต้องการให้เทรดเดอร์มี:

เทคโนโลยี

แพลตฟอร์มการเทรดที่ดีที่สุด: แพลตฟอร์มการเทรดที่มีคอมพิวเตอร์ตั้งค่าสูงที่ช่วยให้นักลงทุนสามารถดำเนินการคำสั่งซื้อขายจำนวนมากได้พร้อมกันซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในขณะที่หุ้นมีความผันผวนอย่างมาก

ซอฟต์แวร์การวิเคราะห์: ซอฟต์แวร์การเทรดเป็นเครื่องมือที่มีราคาแพงและนักลงทุนไม่สามารถจ่ายได้ ดังนั้นผู้ที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษกับการวิเคราะห์ทางเทคนิคมักจะพึ่งพาอินดิเคเตอร์ทางเทคนิคมากกว่าข่าว

เงินทุน: การเทรดรายวันนั้นถือว่าค่อนข้างมีความเสี่ยง ดังนั้นคุณไม่ควรใช้เงินทั้งหมดในกลยุทธ์นี้ นักลงทุนรายวันจำเป็นต้องมีเงินสำรองในกรณีเกิดความผิดพลาด

ลักษณะเฉพาะ

มีความรู้: เพื่อให้เป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จ คุณต้องมีความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับสินทรัพย์ที่คุณกำลังทำการซื้อขาย ซึ่งในบางครั้งแผนภูมิอาจทำให้เขวหรือไม่ถูกต้อง ดังนั้นการที่คุณเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงลักษณะของสินทรัพย์และตลาดจึงมีความสำคัญมากในสถานการณ์เช่นนี้

ความมีวินัย: แน่นอนว่าการเป็นเทรดเดอร์ฟอเร็กซ์ที่ดีโดยทั่วไปคุณต้องมีวินัยอยู่เสมอ ซึ่งวินัยถือเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของเทรดเดอร์ฟอเร็กซ์ คุณสามารถสูญเสียการควบคุมและทำการตัดสินใจที่แย่จริงๆหากไม่มีวินัย เนื่องจากการเทรดรายวันไม่มีที่ว่างสำหรับความผิดพลาดแบบนั้

author

Mario Draghi

สวัสดีครับ ผมชื่อ Mario Draghi ปัจจุบันผมเป็นนักเขียนอาศัยอยู่ในประเทศไทย สำหรับประสบการณ์ฟอเร็กซ์ของผม ผมได้ทำงานกับโบรกเกอร์และเทรดมา 5 ปี ผมหวังว่าคุณจะชอบบทความเกี่ยวกับฟอเร็กซ์ทั้งหมด


บทความที่เกี่ยวข้อง
best-trading-platform-th

แพลตฟอร์มเทรดที่ดีที่สุดสำหรับเทรดเดอร์ฟอเร็กซ์

one-minute-strategy-th

กลยุทธ์หนึ่งนาที - พื้นฐานทั้งหมด

download-forex-trading-strategies-pdf-th

ดาวน์โหลดกลยุทธ์การซื้อขายฟอเร็กซ์ PDF ที่นี่!

swing-trading-strategy-th

กลยุทธ์การซื้อขายแบบสวิง- กลยุทธ์ ฟอเร็กซ์ที่ต้องรู้


0 แสดงความคิดเห็น

ทิ้งข้อความไว้

โบรกเกอร์ที่มีการควบคุม