May 07 2020 0

เทรดเดอร์บางรายยังคงสับสนอย่างมากระหว่างการซื้อขายวันและการซื้อขายแบบสวิงในตลาดสกุลเงิน ตลาดการเงินกำลังพัฒนามากขึ้นโดยปรากฏในรูปแบบใหม่ของธุรกรรมทางการเงิน ในขณะเดียวกัน ความเร็วอินเทอร์เน็ตก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนำไปสู่การเติบโตของจำนวนเทรดเดอร์ออนไลน์ที่ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดฟอเร็กซ์ มีกลยุทธ์การซื้อขายฟอเร็กซ์ที่แตกต่างกันมากมายโดยทั่วไปคือการเทรดแบบสวิงและแบบวัน

ขึ้นอยู่กับเงินทุนกลยุทธ์การซื้อขายหรือลักษณะบุคลิกภาพของเทรดเดอร์แต่ละราย เราสามารถกำหนดรูปแบบการซื้อขายที่แตกต่างกันในตลาดฟอเร็กซ์นี้ การซื้อขายแบบสวิงหรือการซื้อขายแบบรายวันเป็นหนึ่งในรูปแบบการซื้อขายฟอเร็กซ์ที่นับไม่ถ้วนในตลาด

การซื้อขายรายวันและการซื้อขายแบบสวิงในตลาดสกุลเงิน

เมื่อทำการซื้อขายแบบสวิง เราใช้กรอบเวลาระยะกลางเพื่อวิเคราะห์แผนภูมิ สำหรับการซื้อขายวัน เราใช้กรอบเวลาที่ต่ำกว่า คุณสามารถเข้าใจบางสิ่งเช่นนั้น

ในบทความนี้ เราต้องการชี้แจงความแตกต่างระหว่างการซื้อขายสวิงและวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราจะวิเคราะห์โรงเรียนทั้งสองนี้เพื่อช่วยให้เทรดเดอร์เข้าใจถึงข้อดีและข้อเสียของแต่ละโรงเรียน นี่จะช่วยให้เทรดเดอร์ทราบว่าวิธีการซื้อขายแบบใดที่เหมาะกับตนเอง

โรงเรียนธุรกิจมีผลต่อผลกำไรที่แท้จริง ดังนั้นคุณควรพิจารณาเลือกทิศทางของคุณ

กลยุทธ์การซื้อขายวัน

ซึ่งหมายความว่าคำสั่งของเทรดเดอร์ทั้งหมดจะต้องปิดก่อนสิ้นวันทำการซื้อขาย โรงเรียนนี้มีข้อดีมากกว่ากับแบบสวิง ตัวอย่าง เช่น การซื้อขายวันคือเมื่อคุณมาถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ คุณจะรู้สึกสะดวกสบายมากขึ้นเพราะเราไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในวันเสาร์และวันอาทิตย์ในโลก ดังนั้นถ้าเรารักษาคำสั่งซื้อในสัปดาห์ใหม่ มันอันตรายมาก คุณสามารถนอนหลับสนิทไม่ว่าโลกจะล่มสลายหรือไม่

  มุมมองของผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับ กลยุทธ์การซื้อขายวัน

ตัวอย่าง เช่น เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เช่น ความขัดแย้งทางการเมือง การก่อการร้าย การเลือกตั้ง การประท้วง ข้อมูลเชิงลบทางเศรษฐกิจ…มีอิทธิพลอย่างมากต่อตลาดการเงินโดยทั่วไปและโดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดฟอเร็กซ์ การซื้อขายรายวันนั้นไม่จำเป็นต้องกังวลว่าราคาเปิดตัวของวันจันทร์จะเป็นอย่างไร ตามหลักการแล้ว หากเทรดเดอร์ดำเนินการตามรูปแบบการซื้อขายวัน โปรดตัดคำสั่งซื้อขายก่อนสิ้นสุดวันซื้อขายที่ 6

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับนโยบายการเงินของแต่ละประเทศหรือภูมิภาค คำสั่งซื้อข้ามคืนจะมีค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกัน หากการซื้อขายวันของเทรดเดอร์เป็นบริษัทที่ยืนยาวการประหยัดต้นทุนนี้ก็มีความสำคัญเช่นกัน

การซื้อขายรายวัน เทรดเดอร์ควรใช้กรอบเวลาต่ำ เช่น แผนภูมิ 5 นาที เทรดเดอร์จะเห็นความผันผวนในวันนั้นอย่างไร?

ใช้กลยุทธ์การวิเคราะห์ข่าวหรือการวิเคราะห์ทางเทคนิคหรือไม่?

ทุกครั้งที่คุณเชื่อ คุณจะเห็นราคากระตุกในเสี้ยววินาที ซึ่งคุณจะต้องได้รับการแจ้งอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับเทรดเดอร์รายย่อยเช่นเรา มันเป็นการยากที่จะรวบรวมข้อมูลอย่างรวดเร็ว องค์กรการซื้อขายขนาดใหญ่ทั่วโลกมีของเล่นขนาดใหญ่ พวกเขามีระบบซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เก็บข้อมูลได้ที่ 1/1000 วินาที

หากเทรดเดอร์เป็นเทรดเดอร์ระยะยาว พวกเขาจะสังเกตเห็นในเว็บไซต์ Forexfactory.com เพื่อติดตามข่าวเมื่อพวกเขาได้ยินข่าวเพื่อทราบว่าตัวเลขหรือสีน้ำเงิน/แดงนั้นช้ามากเพียงใด

เทรดเดอร์รายวันส่วนใหญ่เป็นแบบระยะสั้น ดังนั้นการวิเคราะห์ทางเทคนิคจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เทรดเดอร์นั่งอย่างใจเย็นและรอให้ราคาขยับไปอยู่ในช่วงที่กำหนดไว้ล่วงหน้าจากนั้นคุณจะพิจารณาว่าจะป้อนคำสั่งซื้อหรือไม่ โดยไม่คำนึงถึงข่าว หากราคาเป็นไปตามแผนในใจเทรดเดอร์ก็จะต่อสู้

กลยุทธ์การซื้อขายแบบสวิง

สำหรับเทรดเดอร์แบบสวิง การพัฒนาในเชิงบวกหรือเชิงลบเป็นเพียงชั่วคราว เทรดเดอร์แบบสวิงไม่สนใจเกี่ยวกับผลลัพธ์ในทันที หากเทรดเดอร์มีวิสัยทัศน์ระยะยาว ความผันผวนทันทีจะถูกมองว่าเป็นการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย และโรงเรียนนี้เหมาะสำหรับเทรดเดอร์ที่มีเวลาน้อยในการติดตามตลาด มันไม่เหมือนกับการซื้อขายรายวันที่บังคับให้เทรดเดอร์ต้องคอยตรวจสอบความผันผวนของราคาอย่างต่อเนื่อง

เวลาเฉลี่ยในการถือเทรดเดอร์แบบสวิงคือจากหลายชั่วโมงถึงหลายสัปดาห์หรือเป็นเดือน การถือครองคำสั่งซื้อเป็นเวลานาน เทรดเดอร์จะถูกบังคับให้จ่ายเงินแลกเปลี่ยนจำนวนมาก (สลับ) หากคู่ซื้อ/ขายที่ไม่ได้รับสเปรดเป็นบวก

 รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ กลยุทธ์การซื้อขายแบบสวิง

ตัวอย่าง: ขณะนี้ผมกำลังเขียนบทความนี้ คำสั่งขายสำหรับ XAU/USD จะเพลิดเพลินไปกับการแลกเปลี่ยนเป็นบวกยิ่ง ผมเพิ่มมันอีกต่อไป ผมยิ่งได้รับมากขึ้นประมาณ $3-4/ล็อต/วัน สำหรับการซื้อ ผมจะเสียค่าใช้จ่าย $4-5/ล็อต/วันสำหรับค่าธรรมเนียมการแลกเปลี่ยน

เทรดเดอร์แบบสวิงมีมุมมองที่กว้างกว่าเทรดเดอร์รายวัน เนื่องจากเทรดเดอร์แบบสวิงจะต้องวิเคราะห์ในกรอบเวลาขนาดใหญ่ (ชั่วโมงวันหรือเดือน) เพื่อให้มีภาพรวมของตลาดทั้งหมดตั้งแต่อดีตที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน

เทรดเดอร์แบบสวิงหลังจากวิเคราะห์กรอบเวลาขนาดใหญ่อาจเริ่มมองหาจุดเริ่มต้นที่กรอบเวลาที่เล็กลงซึ่งจะช่วยเพิ่มผลกำไรให้กับเทรดเดอร์รายนั้น

จิตวิญญาณของการซื้อขายแบบสวิงคือเทรดเดอร์จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับการวิเคราะห์พื้นฐาน ข่าวเศรษฐกิจ นโยบายการธนาคาร กิจกรรมทางสังคมและการเมือง...สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เทรดเดอร์มีวิสัยทัศน์ระยะยาวเกี่ยวกับสินทรัพย์หรือตลาดใด ๆ

author

Mario Draghi

สวัสดีครับ ผมชื่อ Mario Draghi ปัจจุบันผมเป็นนักเขียนอาศัยอยู่ในประเทศไทย สำหรับประสบการณ์ฟอเร็กซ์ของผม ผมได้ทำงานกับโบรกเกอร์และเทรดมา 5 ปี ผมหวังว่าคุณจะชอบบทความเกี่ยวกับฟอเร็กซ์ทั้งหมด


บทความที่เกี่ยวข้อง

0 แสดงความคิดเห็น

ทิ้งข้อความไว้

โบรกเกอร์ที่มีการควบคุม